Xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải

Công ty Môi Trường Hoàng Minh tiếp nhận xử lý bùn thải công nghiệp và nguy hại từ hệ thống xử lý nước thải dệt nhuộm, khu công nghiệp, khu chế xuất, bệnh viện, xi mạ, sản xuất giấy, nhựa, nhôm, sắt thép inox, thủy sản, thực phẩm, sản xuất bia, nước ngọt bánh kẹo, điện tử, sản xuất hóa chất, cao su, thủy tinh, gốm sứ, mỹ phẩm, nhà máy lọc dầu,… với giá tốt nhất tại TpHCM long An, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh khác.

Quý khách đang tìm đơn vị thu gom xử lý bùn thải?

Tại TpHCM và các tỉnh lân cận có rất nhiều đơn vị thu gom xử lý bùn thải công nghiệp không nguy hại và nguy hại, muốn tìm một đơn vị uy tín xử lý bùn thải đúng quy định pháp luật, giá cả hợp lý phải chăng không phải nhiều.

Tại TpHCM có công ty Môi Trường Hoàng Minh chuyên vận chuyển xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại đảm bảo giá tốt nhất, liên kết với 3 nhà máy xử lý chất thải xử lý được toàn bộ các loại chất thải của tất cả các nhà máy, đảm bảo xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Quy định về xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải

Việc xác định bùn thải là chất thải nguy hại hay không phải căn cứ vào ngưỡng nguy hại của các thông số trong bùn thải được quy định cụ thể tại QCVN 50:2013/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ngưỡng nguy hại đối với bùn thải từ quá trình xử lý nước thải.

Nếu kết quả phân tích mẫu của bùn thải cho thấy ít nhất một thông số vượt ngưỡng nguy hại tại bất cứ thời điểm nào lấy mẫu thì dòng bùn thải đó được xác định là chất thải nguy hại.

Bể chứa bùn

Bùn thải từ bể lắng của hệ thống xử lý nước

Các thông số cần phân tích trong bùn thải theo QCVN 50:2013/BTNMT

Theo QCVN 50:2013/BTNMT thì phân tích 15 chỉ tiêu theo thứ tự từ 1 đến 15 của Bảng 1 quy chuẩn QCVN 50:2013/BTNMT đối với tất cả các loại bùn thải từ các quá trình xử lý nước đó chính là Asen, Bari, Bạc, Cadimi, Chì, Coban, Kẽm, Niken, Selen, Thủy ngân, Crom VI, Tổng Xyanua, Tổng dầu, Phenol, Benzen .

Đối với các loại bùn thải từ quá trình xử lý nước thải của các quá trình sản xuất đặc thù có tên ở Bảng 2 quy chuẩn QCVN 50:2013/BTNMT thì phân tích các chỉ tiêu theo thứ tự từ 1 đến 18 của Bảng 1 quy chuẩn QCVN 50:2013/BTNMT đó chính là Asen, Bari, Bạc, Cadimi, Chì, Coban, Kẽm, Niken, Selen, Thủy ngân, Crom VI, Tổng Xyanua, Tổng dầu, Phenol, Benzen, Clobenzen, Toluen, Naptalen.

Tất cả các thông số có tên trong Bảng 1 quy chuẩn QCVN 50:2013/BTNMT (thứ tự từ 1 đến 26) theo bảng dưới đây được áp dụng với bùn thải từ quá trình xử lý nước thải sản xuất, điều chế, cung ứng các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản gỗ và các loại biôxit (biocide) hữu cơ khác.

Bảng hàm lượng tuyệt đối cơ sở (H) và ngưỡng nguy hại tính theo nồng độ ngâm chiết (Cct) của các thông số trong bùn thải.

Theo quy định của quy chuẩn, mẫu bùn thải sẽ phải được phân tích 27 thông số bao gồm pH ≥ 12,5 hoặc pH ≤ 2,0 và 26 thông số trong bảng trên.

Hiện trạng bùn thải từ hệ thống xử lý nước tại các tỉnh trên cả nước

Ở Việt Nam việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải còn chưa được chú trọng nhiều, vì thế một sản phẩm trong quá trình xử lý nước thải là bùn dư sau quá trình xử lý vẫn còn bỏ ngỏ trên diện rộng, mức độ độc hại của chúng cũng không thể nào coi nhẹ. Một bài toán khó đặt ra cho các ngành chức năng trong việc thu gom và xử lý bùn thải, đặc biệt là bùn thải nguy hại từ quá trình xử lý nước là làm sao đạt chất lượng thực sự chứ không phải mang tính hình thức đối phó.

Bùn thải đang rơi vào hiện trạng thừa thu gom, thiếu xử lý, thực tế không phải tất cả các bùn thải này đều được xử lý theo quy chuẩn kỹ thuật đã được ban hành. Các cơ sở sản xuất kinh doanh thường thu gom sau đó xả bỏ tại một nơi vô định, thường là những khu vực hẻo lánh, dân cư thưa thớt nhằm giảm bớt chi phí xử lý bùn thải cho doanh nghiệp, mặc kệ hậu quả nghiêm trọng xảy ra cho môi trường cũng như sức khỏe con người.

Ngoài ra còn có một số đơn vị tự ý chôn lấp bùn thải nhằm mục đích giảm bớt chi phí.

Bùn thải sinh hoạt hoặc bùn thải từ các ngành thức ăn gia súc, thực phẩm và các sản phẩm từ giấy, nhựa và sản phẩm từ nhựa không có chất thải nguy hại. Còn bùn thải từ các ngành cơ khí, kim loại, dệt nhuộm, hoá chất, thuộc da, xi mạ, dược phẩm, mỹ phẩm, sơn, mực in.. lại chứa rất nhiều chất thải nguy hại do đặc thù trong quá trình sản xuất sử dụng nhiều hoá chất nguy hại nếu không được thu gom và xử lý hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng rò rỉ chất độc hại vào môi trường.

Vì vậy chúng ta phải vì tương lai con cháu mai sau có một môi trường trong sạch không bị ô nhiễm thì chúng ta nên xử lý tất cả các chất thải có thể gây nguy hại tới sức khỏe con người, không nên đem đi phát tán chất thải nguy hại ra môi trường dù ít hay nhiều.

Nếu quý khách đang có nhu cầu vận chuyển xử lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải cần tư vấn chi tiết cụ thể vui lòng liên hệ  0966 314 366 để được tư vấn miễn phí.