Xử lý bùn thải công nghiệp và nguy hại

Xử lý bùn thải công nghiệp và nguy hại đang gặp nhiều vướng mắc và khó khăn trong quản lý bùn thải, nhưng thiệt thòi nhất là các doanh nghiệp  hoạt động ngành nghề không có chất thải nguy hại.

Tại sao xử lý bùn thải công nghiệp lại gặp khó khăn?

Thông tư 36 đã quy định bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải của các ngành nghề sản xuất, điều chế hóa chất hữu cơ – vô cơ, xử lý – che phủ, gia công kim loại và các vật liệu khác đều là chất thải nguy hại.

Đồng thời, bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải của khu chế xuất, khu công nghiệp tập trung có ngành nghề này cũng xếp vào chất thải nguy hại. Với quy định như vậy, bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải tập trung của các KCX-KCN trên địa bàn TPHCM, Long An, Bình Dương và các tỉnh trên cả nước đều bị đưa vào diện CTNH, vì KCN nào cũng có một trong số ngành nghề này. Từ đó, dẫn đến nhiều khó khăn, vướng mắc cho trong việc quản lý, xử lý bùn thải công nghiệp.

Trước đó, Chính phủ đã có Nghị định 80/2014 về thoát nước và xử lý nước thải, Nghị định 38/2015 về quản lý bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải. Cả hai nghị định này đều không có bất cứ phân định nào về việc bùn thải phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải luôn là CTNH.

Thu gom vận chuyển xử lý bùn thải

Làm sao xác định bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải có nguy hại hay không?

Việc xác định bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải có nguy hại hay không phải được căn cứ vào ngưỡng nguy hại của các thông số trong bùn thải được quy định về ngưỡng nguy hại đối với bùn thải từ hệ thống xử lý nước thải. Nếu kết quả phân tích mẫu của bùn thải cho thấy ít nhất một thông số vượt ngưỡng nguy hại tại bất cứ thời điểm nào lấy mẫu thì dòng bùn thải đó được xác định là chất thải nguy hại.

Quý khách đang tìm đơn vị xử lý bùn thải?

Công ty Môi Trường Hoàng Minh là đơn vị chuyên xử lý bùn thải công nghiệp và nguy hại cho các KCN Khu chế Xuất tạo TpHCM, các nhà máy tại Long An, Bình Dương Đồng Nai, Tiền Giang, Bình Phước và các tỉnh khác với giá tốt nhất, thu gom vận chuyển và xử lý đúng theo quy định, nhanh chóng, an toàn.

Tại sao chọn dịch vụ thu gom vận chuyển xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại của công ty chúng tôi?

– Công ty chúng tôi có đầy đủ năng lực pháp lý trong việc xử lý chất thải: hợp tác với 03 đơn vị xử lý có uy tín trong lĩnh vực xử lý chất thải.

– Xử lý được hầu hết các loại chất thải;

– Đủ nhân sự và phương tiện vận chuyển: Đáp ứng các yêu cầu xử lý rác nhanh chóng.

– Tư vấn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến xử lý chất thải nguy hại và công nghiệp miễn phí.

– Vận chuyển và xử lý theo đúng quy định của Nhà nước.

– Giá cả cạnh tranh.

Ngoài công ty chúng tôi còn tiếp nhận  vận chuyển xử lý rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp, tiêu hủy hàng quá date, dịch vụ tư vấn môi trường như ĐTM, đề án BVMT, Kế hoạch BVMT, báo cáo giám sát môi trường định kỳ…. với giá tốt nhất tại TpHCM, Long An, Đồng Nai, Bình Dương,…

Nếu quý khách có nhu cầu xử lý bùn thải vui lòng liên hệ Hotline: 0966 314 366 để được tư vấn miễn phí.