Thiết kế hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện

Công ty môi trường Hoàng Minh chuyên hoạt động trong lĩnh vực xử lý nước cấp, nước thải đặc biệt là thiết kế hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện với giá rẻ, tiến độ thi công nhanh chóng, thiết kế theo công nghệ hiện đại, tiết kiệm diện tích cà chi phí đầu tư cho chủ đầu tư.

Sơ lược ngành thẩm mỹ viện

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới, ngành Spa & Chăm Sóc Sức Khỏe, thẩm mỹ viện đã khẳng định sự trỗi dậy mạnh mẽ và tiếp tục đựợc dự đoán sẽ trở thành ngành kinh tế phát triển năng động, có tốc độ tăng trưởng cao, mang lại giá trị về kinh tế, du lịch, sức khỏe & phong cách sống cho khách hàng với các hình thức thể hiện ngày càng độc đáo và đa dạng. Song cùng với tốc độ mọc lên ngày càng nhiều của các thẩm mỹ viện thì hoạt động của ngành nghề này cũng làm phát sinh ra lượng nước thải không nhỏ nên cần phải được xử lý trước khi thải ra môi trường tránh gây ô nhiễm môi trường nước, gây hại đến sức khỏe con người. Để làm đươc điều đó không gì khác ngoài việc trang bị hệ thống xử lý nước thải cho thẩm mỹ viện với công nghệ xử lý tối ưu.

Thẩm mỹ viện

Nguồn gốc tính chất của nước thải thẩm mỹ viện

Nước thải thẩm mỹ thường phát sinh do 2 nguyên nhân:

  • Nước thải sinh hoạt của bệnh nhân, thân nhân, nhân viên.
  • Nước thải từ phòng khám : dịch, máu, E.coli, các loại hóa chất dùng xét nghiệm, khử trùng, tẩy rửa, các loại vaccine, Coliform, Salmonella, Shigella và Vibrio Cholera, chất rắn lơ lửng, Thuỷ ngân, đồng, chì Cadimi, Kẽm, Phenol, Chất hữu cơ, dầu mỡ động thực vật, các phế phẩm thuốc, các dung môi hóa học, và đặc biệt là dư lượng thuốc kháng sinh.

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện

Sơ đồ công nghệ MBBR

Công nghệ MBBR

Thuyết minh sơ đồ công nghệ:

Bể tiếp nhận 

Nước thải sinh hoạt, nhà hàng sẽ chảy qua lưới lọc rác thô để giữ lại các thành phần chất rắn lơ lửng có kích thước lớn rồi vào bể tiếp nhận.

Nước thải từ bể tiếp nhận được bơm lên bể điều hòa. Bể này có chức năng chính là Điều hòa lưu lượng, tránh gây sốc tải cho các công trình xử lý phía sau thông qua quá trình xáo trộn đều khắp thể tích bể.

Nước thải từ bể điều hòa cùng với các dòng tuần hoàn sẽ hòa trộn tại đây.

Bể MBBR

Bể sẽ sử dụng các giá thể cho vi sinh dính bám để sinh trưởng và phát triển. Các giá thể này luôn chuyển động không ngừng trong toán thể tích bể nhờ vào thiết bị thổi khí qua đó thì mật độ vi sinh ngày càng tăng làm cho hiệu quả xử lý càng cao. Vi sinh vật có khả năng phân giản các hợp chất hữu cơ sẽ dính bám và phát triển trên bề mặt các vật liệu, các vi sinh hiếu khí sẽ chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải để phát triển thành sinh khối. Sinh khối sẽ phát triển nhanh chóng và kết quả là là sự suy giảm một cách nhanh chóng các chất hữu cơ ô nhiễm.

Ngoài nhiệm vụ xử lý các hợp chất hữu cơ trong nước thải, thì trong bể MBBR còn xảy ra quá trình nitrat hóa và denitrate, giúp loại bỏ các hợp chất nito, photpho trong nước thải.

Bể chứa bùn

Phần bùn phát sinh từ bể lắng có độ ẩm cao sẽ được dẫn về bể chứa bùn. Bể chứa bùn có nhiệm vụ làm tăng mật độ bùn trong bể đồng thời phần nước tách ra từ phía trên bề mặt sẽ được đưa về bể tiếp nhận + tách dầu, phần bùn ở đáy được chờ xử lý định kỳ.

Ưu điểm quy trình công nghệ xử lý nước thải:

  • Quản lý vận hành đơn giản
  • Hiệu quả xử lý sinh học cao
  • Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả cao
  • Thiết bị bền, ít hư hỏng.
  • Không gây ra ô nhiễm môi trường thứ cấp

Một số hình ảnh về quy trình xử lý

HTXL nước thải thẩm mỹ viện

Để biết thêm thông tin chi tiết về các hệ thống XL nước thải và nhận báo giá ưu đãi xin gọi đến hotline:  0966 314 366

Quý khách còn có thể tham khảo thêm các dịch vụ khác của chúng tôi như: đánh giá tác động môi trường, báo cáo ĐTM, báo cáo giám sát môi trường,  tư vấn lập hồ sơ xin giấy phép xả nước thải, lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho dự án chế biến gỗ cho các công ty,   dịch vụ tiêu hủy hàng hóa, thiết kế hệ thống xử lý nước cấp, nước thải, khí thải, …

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TIN HỌC – MÔI TRƯỜNG HOÀNG MINH

Địa chỉ : 130/10/16, Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Bình Tân, Tp.HCM

Email: info@moitruonghoangminh.com

Điện thoại: 0966 314 366

Xem thêm: 

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất nhựa

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy