Công ty thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Hiện nay của cơ quan chức năng bởi tốc độ phát triển đô thị hóa của chúng ta quá nhanh môi trường này càng ô nhiễm. Vấn đề xử lý khí thải, nước thải, chất thải rắn trở thành điều kiện tất yếu của xã hội và cải thiện nguồn tài nguyên đang bị thoái hóa và ô nhiễm nặng nề. Chính vì vậy công ty môi trường Hoàng Minh chúng tôi luôn đầu tư nâng cấp giải pháp thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tối ưu nhất để chất lượng cuộc sống mọi người được tốt hơn.

 Bảo vệ môi trường là nghĩa vụ của mỗi công dân

Vì sao cần phải xử lý nước thải sinh hoạt?

Trong NTSH có chứa rất nhiều hóa chất độc hại nếu xả vào nguồn nước sinh hoạt sẽ gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người như tiêu chảy, đau bụng, uốn ván, hay thậm chí nguy hiểm hơn là các bệnh về đường ruột, hay ung thư…Ngoài ra còn làm hủy hoại môi trường như làm ảnh hưởng tới các mạch nước ngầm, ảnh hưởng tới đất làm cho đất không thể trồng trọt, không khí cũng bị đe dọa khi bốc những mùi rất khó chịu.

Khu đô thị mới

Tính chất nước thải:

– Thành phần nước thải gồm 2 loại :
*Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ các phòng vệ sinh.
*Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt : cặn bã từ nhà bếp, các chất rửa trôi kể cà làm vệ sinh sàn nhà.

Xử lý nước thải sinh hoạt bằng công nghệ MBBR

– MBBR là từ viết tắt của cụm Moving Bed Biofilm Reactor, trong đó sử dụng các giá thể cho vi sinh dính bám để sinh trưởng và phát triển.

-Công nghệ MBBR là cộng nghệ được các chuyên gia đánh giá cao hiện nay bởi vì bởi vì vật liệu làm giá thể có tỷ trọng nhẹ hơn nước đảm bảo điều kiện lơ lửng được. Các giá thể này luôn chuyển động không ngừng trong toàn thể tích bể nhờ các thiết bị thổi khí và cánh khuấy qua đó thì mật độ vi sinh ngày càng gia tăng, hiệu quả xử lý ngày càng cao.

Công nghệ MBBR

-Trong bể hiếu khí dính bám MBBR, hệ thống cấp khí được cung cấp để tạo điều kiện cho vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển. Đồng thời quá trình cấp khí phải đảm bảo được các vật liệu luôn ở trạng thái lơ lửng và chuyển động xáo trộn liên tục trong suốt quá trình phản ứng. Vi sinh vật có khả năng phân giải các hợp chất hữu cơ sẽ dính bám và phát triển trên bề mặt các vật liệu. Các vi sinh vật hiếu khí sẽ chuyển hóa các chất hữu cơ trong nước thải để phát triển thành sinh khối. Quần xả vi sinh sẽ phát triển và dày lên rất nhanh chóng cùng với sự suy giảm các chất hữu cơ trong nước thải. Khi đạt đến một độ dày nhất định, khối lượng vi sinh vật sẽ tăng lên, lớp vi sinh vật phía trong do không tiếp xúc được nguồn thức ăn nên chúng sẽ bị chết, khả năng bám vào vật liệu không còn. Khi chúng không bám được lên bề mặt vật liệu sẽ bị bong ra rơi vào trong nước thải. Một lượng nhỏ vi sinh vật còn bám trên các vật liệu sẽ tiếp tục sử dụng các hợp chất hữu cơ có trong nước thải để hình thành một quần xã sinh vật mới. Sinh vật còn bám trên các vật liệu sẽ tiếp tục sử dụng các hợp chất hữu cơ có trong nước thải để hình thành một quần xã sinh vật mới.

Ngoài nhiệm vụ xử lý các hợp chất hữu cơ trong nước thải, thì trong bể sinh học hiếu khí dính bám lơ lững còn xảy ra quá trình Nitritrat hóa và Denitrate

Ưu điểm quy trình công nghệ:

– Tính năng hiệu quả cao

– Tiết kiệm diện tích

– Dễ vận hành, không đòi hỏi kỹ thuật cao;

– Giảm chi phí bảo trì hệ thống;

– Không bị nghẹt bùn trong thời gian sử dụng lâu dài;

– Tính tự động hóa cao;

– Thường được lắp đặt ở dạng thiết bị hợp khối (dạng thiết bị hay moduls) nên dễ dàng cho công tác lắp đặt cũng như di dời khi cần.

Một số hình ảnh hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

HTXL nước thải

Quý Doanh nghiệp đang cần tìm đơn vị thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0966 314 366 để nhận tư vấn miễn phí . Ngoài ra công ty chúng tôi còn chuyên về tư vấn  các dịch vụ tư vấn môi trường khác như: lập ĐTM, xin giấy phép khai thác nước ngầm, tiêu huỷ hàng hoá quá date,…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TIN HỌC – MÔI TRƯỜNG HOÀNG MINH

Địa chỉ : 130/10/16, Tên Lửa, P. Bình Trị Đông B, Bình Tân, Tp.HCM

Email: info@moitruonghoangminh.com

Điện thoại: 0966 314 366

Xem thêm: 

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải giày da